Ngộ nhận đáng sợ về đường ăn kiêng có thể bạn chưa biết!

Tác giả: Ngoc Gcat Danh mục: Giảm cân Đăng lúc: 12:49 am , November 20, 2017

Tôi đã tập luyện giảm cân rất lâu mà vẫn không có dấu hiệu giảm cân nào. Gần đây tôi có nghe thông tin về đường ăn kiêng, liệu loại đường này có thể giảm cân thật không?

ngo-nhan-dang-so-ve-duong-an-kieng-co-the-ban-chua-biet-1

Trả lời:

Việc sử dụng đường ăn kiêng để giảm cân không còn là chuyện mới mẻ nữa, nhưng mãi cho đến gần đây, người ta mới nhận ra tác dụng của đường ăn kiêng – sự đáng sợ trong vai trò giảm cân mà bạn đã lãng quên bao lâu nay là gì?

ngo-nhan-dang-so-ve-duong-an-kieng-co-the-ban-chua-biet-3

Trước tiên, bạn cần phải hiểu đường ăn kiêng là gì. Đây là loại hợp chất hóa học có vị ngọt. Nhưng điều khác biệt là loại đường này cơ thể bạn sẽ không thể hấp thu được, thay vào đó, nó sẽ đi thẳng qua đường bài tiết. Như vậy, theo các lý luận thì đường ăn kiêng sẽ không thể ngấm vào cơ thể bạn, không làm tăng cân như loại đường thông thường. Hiện nay, chế độ ăn kiêng sử dụng loại đường này nhiều nhất chính là low-carb. Tuy nhiên, tác dụng thật sự của đường ăn kiêng có phải chỉ như thế?

ngo-nhan-dang-so-ve-duong-an-kieng-co-the-ban-chua-biet-2

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường ăn kiêng thậm chí kích thích cảm giác đói. Chênh lêch sẽ càng tăng khi vật thí nghiệm dùng nhiều lượng đường hấp thụ hơn thì sẽ càng ăn nhiều hơn. Vậy nên, có thể nói rằng việc sử dụng các loại đường ăn kiêng không giúp bạn giảm cân nếu bạn cứ ăn thả phanh và dùng chúng một cách vô tội vạ. Thay vào đó, hãy áp dụng một chế độ ăn uống khoa học và điều độ hơn khi muốn giảm cân, bạn nhé.

Xem thêm: thuoc giam can an toan nhanh nhat