Bảng tính lượng carb giảm cân an toàn hiệu quả

Tác giả: Ngoc Gcat Danh mục: Giảm cân Đăng lúc: 10:31 pm , November 22, 2017

Khi bắt đầu kế hoạch giảm cân, hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu bản tính lượng carb cần thiết để bồi bổ cho cơ thể. Thực tế, cách tính không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Người muốn giảm cân thành công không chỉ cần bảng tính calo để giảm cân, bạn còn phải nắm rõ lượng năng lượng tiêu thụ trong các bài tập hàng ngày, lượng calo trong nguồn thực phẩm. Bên cạnh đó, đừng quên khấu trừ khả năng vận động của bạn trong ngày, ví như bạn thường xuyên ngồi văn phòng, ít vận động, thì lượng calo tích trữ mỗi ngày sẽ nhiều hơn những người khác và ngược lại. Sau đây là một số quy ước trong bảng tính lượng carb giảm cân an toàn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: thuoc giam can nhanh an toan 

bang-tinh-luong-carb-giam-can-an-toan-hieu-qua-3

Lượng trao đổi chất khi nghỉ ngơi

Trong bảng tra cứu lượng carb thì con số này rất quan trọng. Ở nam giới, từ độ tuổi 10 đến 18 thì con số này bằng trọng lượng x17.5 +651. Ngược lại ở nữ thì vào khoảng trọng lượng x12.2 + 746. Khi bước vào độ tuổi trung niên, tầm 31 đến 60 tuổi, con số này tăng cao rất nhiều. Cụ thể vào khoảng trọng lượng x11,6 + 879 với nam và trọng lượng x8.7 + 829 với nữ. Bạn có thể dựa vào đây mà tính con số thích hợp.

bang-tinh-luong-carb-giam-can-an-toan-hieu-qua-2

Lượng tiêu thụ hàng ngày

Con số mỗi ngày tiêu thụ bạn có thể nhân tùy theo mức độ họt động. Trong bảng tra cứu lượng carb thì những người chủ yếu chỉ ngồi hoặc đứng 1 chỗ sẽ có chỉ số bên trên x 1.4. Trong khi đó những người hoạt động thường xuyên là x2.0. Vậy nên bạn thấy đó, vận động nhiều thật sự rất tốt cho tiến trình giảm cân của bạn.

Năng lượng tiêu thụ khi tập thể thao

Để chọn bài tập thể thao thích hợp cho mình, đồng thời kích thích nhanh tiến trình giảm cân, bạn có thể tra cứu bảng tiêu hao calo khi tập thể thao tính theo giờ. Cụ thể, với các bài tập nhịp điệu có cường độ cao, bạn sẽ tốn khoảng 520 calo mỗi giờ. Cũng với thời gian này, nếu chơi cầu lông thì chỉ giảm khoảng 370. Nếu bạn chọn đạp xe thì con số này chỉ vào khoảng 250 calo mỗi giờ mà thôi. Vậy nên các bài tập có nhịp độ nhanh vẫn giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn phải không nào?

bang-tinh-luong-carb-giam-can-an-toan-hieu-qua-1

Bảng tra cứu giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Nguồn thực phẩm ăn mỗi ngày cũng rất quang trọng. Muốn tính đúng bảng tính calo để giảm cân, bạn cần cân nhắc đến vấn đề thực phâm tiếp thu mỗi ngày, từ đó có kế hoạch giảm cân đúng hướng và an toàn hơn. Đối với những người giảm cân, bạn nên chọn mức protein khuyên dùng khoảng 1.6g/1kg trọng lượng/ ngày. Như vậy là vừa phù hợp.